Giới thiệu Windows Defender và có nên cài thêm Anti Virus trên Windows 10?
5 tháng 8, 2021 bởi
Giới thiệu Windows Defender và có nên cài thêm Anti Virus trên Windows 10?
Khanh Le
| No comments yet


Anh em xài máy tính ai cũng có thể sử dụng bàn phím thành thạo nhưng không phải ai cũng biết những bí mật nho nhỏ này – cách sử dụng một số phím tắt trên bàn phím.

Ngày nay, các cuộc tấn công mạng bằng virus, đánh cắp thông tin, mã độc tống tiền, phần mềm gián điệp đã trở nên phổ biến. Nếu bạn đang thắc mắc chiếc máy tính, laptop Windows 10 của mình đã được bảo vệ tốt chưa với Windows Defender, có cần thiết phải mua thêm các phần mềm hỗ trợ để chống virus không hãy xem qua bài viết này nhé.


Windows Defender là gì?

Nếu nhiều người cảm thấy lạ lẫm với cụm từ này nhưng thực chất Microsoft đã phát hành Windows Defender từ thời Windows 8. Đây là một chương trình chống phần mềm độc hại được tích hợp ngay trong hệ điều hành Windows - nghĩa là khi hoạt động sẽ ít tiêu thụ tài nguyên CPU bảo vệ chống lại phần mềm độc hại một cách chủ động. Nghĩa là một khi có một mối nguy hại nào xâm nhập vào máy tính của bạn chương trình sẽ phát hiện và xử lý nhanh-gọn-lẹ chúng mà không cần phải có kết nối Internet hoặc bật tắt thụ động

Những ưu điểm nổi bật của Windows Defender.

Khả năng bảo mật cao

Đối với Windows Defender bạn không cần phải đợi bên thứ ba xác nhận thay vào đó, ngay từ lúc cài đặt Windows 10 và mở máy chương trình đã được kích hoạt. Điều này có nghĩa là các bản cập nhật Windows và mọi công nghệ bảo mật mới nhất có thể tối ưu kịp thời và chạy cùng lúc, thiết bị sẽ được chủ động bảo vệ ngay khi bạn khởi động Windows 10. Trong 17 phần mềm Antivirus phổ biến nhất từ tháng 7/2017 đến 11/2017, Windows Defender được đánh giá có thể bảo vệ toàn diện 99.5% và xếp thứ 7.


Thật bất ngờ với  các tính năng bảo mật của Windows Defender:

- Bảo vệ khỏi mối đe dọa và vi rút. Tự động theo dõi và xử lý các mối nguy hại mới nhất.
- Bảo vệ tài khoản. Dễ dàng truy nhập các tùy chọn đăng nhập và cài đặt tài khoản của Microsoft trên máy tính của bạn.
- Tường lửa và bảo vệ mạng. Quản lý cài đặt cho tường lửa, theo dõi dễ dàng quá trình ngăn chặn.
- Điều khiển trình duyệt và ứng dụng. Khi cài đặt thêm SmartScreen của Bộ bảo vệ Windows máy tính sẽ chống lại các ứng dụng, tệp, trang web và nội dung tải xuống tiềm ẩn nguy hiểm.
- Bảo mật thiết bị. Xem xét các tùy chọn bảo mật tích hợp để giúp bảo vệ thiết bị.
- Hiệu suất và tình trạng của thiết bị. Xem thông tin trạng thái về tình trạng hiệu suất của thiết bị và thông báo cập nhật Windows 10 mới nhất.
- Tùy chọn gia đình. Theo dõi các hoạt động trực tuyến của các thành viên trong gia đình.

Tỉ lệ nhận diện sai thấp

 Các thử nghiệm của AV-Comparatives cho thấy Windows Defender có khả năng phát hiện tới 94,5% các mối đe dọa, ngoài ra bạn có thể sử dụng một số phần mềm từ bên thứ ba để thêm các thư mục, file hoặc định dạng file lạ vào danh sách loại trừ của chương trình để tránh bị xóa nhầm file.

Không ảnh hưởng nhiều đến hiệu suất máy tính

Một trong những thế mạnh lớn nhất của Windows Defender trên Win10 so với tất cả các phần mềm diệt virus khác là việc nó không hề tốn nhiều tài nguyên máy tính. Ngoài ra chương trình sẽ không làm phiền người dùng máy tính bởi các thông báo, pop-ups… Nó cũng không thu thập dữ liệu người dùng như một số phần mềm khác.

Có nên cài thêm phần mềm diệt virus khác thay cho Windows Defender?

Đối với khách hàng cá nhân, không đòi hỏi nhiều
Nếu máy bạn có tài nguyên ít, mục đích sử dụng chủ yếu là các tác vụ cơ bản như lướt web, xem phim thì Windows Defender cơ bản đã đáp ứng các nhu cầu cần thiết hàng ngày. Bên cạnh đó nếu máy bạn có những tài liệu quan trọng hoặc tính chất công việc đặc thù thì nên đầu tư Panda (Tây Ban Nha), Bitdefender (Rumani), F-Secure (Phần Lan), Kaspersky (Nga)...

Đối với khách hàng doanh nghiệp cần bảo mật cao
Tùy vào mức độ lớn nhỏ của doanh nghiệp cũng như yêu cầu, tính chất mà có những giải pháp bảo mật riêng. Hiện nay hầu hết các phần mềm diệt virus đều có từng gói cho các cấp doanh nghiệp hoặc người dùng theo nhóm.
Đăng nhập to leave a comment