Giới thiệu các trình duyệt Web phổ biến tại Việt Nam.
5 tháng 8, 2021 bởi
Giới thiệu các trình duyệt Web phổ biến tại Việt Nam.
Khanh Le
| No comments yet


Trình duyệt web là ứng dụng không thể thiếu khi bạn sử dụng máy tính, giúp bạn truy cập các trang web, xem và tương tác qua mạng dễ dàng,… Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều trình duyệt web nổi lên và điều này khiến bạn khó để chọn cho mình 1 trình duyệt tốt nhất.

Chúng ta sẽ đánh giá và sắp xếp các trình duyệt web phổ biến và tốt nhất với tiêu chí về tốc độ, bảo mật, nhẹ cho máy tính yếu.

1. Google Chrome – Trình duyệt Web tốt nhất hiện nay

Chắc hẳn không còn xa lạ với mọi người dùng trên thế giới, đây chính là trình duyệt được mọi người cài đặt nhiều nhất tới giờ và rất tin tưởng sử dụng.

Mọi người thường nghĩ Google chrome chỉ dễ sử dụng trong việc đánh dấu trang hay được biết đến với việc phổ cập thêm rất nhiều ngôn ngữ mới khiến cho người sử dụng thích thú và cài đặt nhiều hơn. Đặc biệt hơn cả, đây có thể đánh giá là trình duyệt web nhẹ nhất thế giới với việc sử lý nhanh rất nhiều số liệu khác nhau mà không ảnh hưởng gì tới máy tính hay laptop của bạn.

Với những máy tính đời cũ, hay giật lác cũng không phải là điều khó khăn khi sử dụng trình duyệt Chrome này. Chắn chắn, với những ai đã được sử dụng qua nó sẽ nghiện luôn và chưa chắc có một trình duyệt web nào có nhiều tiện ích như vậy.
Link tải Google Chrome

2. Mozilla Firefox – Đối thủ đáng gờm của Google Chrome

Đây là trình duyệt web ra đời bởi công ty Mozilla từ năm 2004, trải qua những sóng gió và nhiều lần thay đổi, đây cũng được coi là một trình duyệt vo cùng tốt cho mọi người. Các tính năng luôn thật dễ dàng và phù hợp dành cho mọi lứa tuổi, Mozilla Firefox còn được biết tới với cái tên rất thú vị, cá tính là “Cáo lửa”.

Người sử dụng sẽ cảm thấy rất an tâm bởi trình duyệt có độ bảo mật rất cao, dù mở nhiều tab cùng một lúc nhưng không hề gây ra những sự chậm chạm. Có thể thấy, đây cũng là một đối thủ đáng gờm trong hàng ngũ top những trình duyệt web nhẹ.
Link tải Mozilla Firefox tại đây.

3. Brave – Trình duyệt web được nhiều người ưu chuộng

Brave là trình duyệt được xây dựng nền tảng Chromium – nền tàng của nhiều trình duyệt nổi tiếng như Google Chrome, Microsoft Edge,…Với nhiều cập nhật mới, Google Chrome càng trở nên nặng hơn và tốn RAM hơn rất nhiều, nhiều người bắt đầu tìm kiếm 1 trình duyệt mới có thể giảm tối đa các tác vụ ăn RAM và trình duyệt được mọi người nhắc đến đó là Brave.

Tính năng cơ bản cũng tương tự như Google Chrome bởi cùng trên 1 mã nguồn mở. Tuy nhiên, Brave có một tính năng rất thú vị và hữu ích mà rất nhiều người trông đợi ở Google Chrome nhưng vẫn chưa có. Đó là chặn quảng cao trên tất cả các trang web như loại bỏ các quảng cáo độc hại và tránh bị theo dõi khi lướt web. Chính điều này cũng phần nào tăng tốc độ tải trang co trình duyệt lên rất nhiều.
Link tải Brave Brows

5. Tor – Trình duyệt web bảo mật nhất thế giới

Cái tên Tor này chắc hẳn rất xa lạ với mọi người, chứ không muốn nói là chưa bao giờ nghe tên. Đây là  trình duyệt được xây dựng và phát triển cũng khá lâu rồi và được rất nhiều người ưu thích, tin dùng. Trong đó có mình.

Nói về độ bảo mật thì những cái tên mình kể ở phía trên chắc cũng chỉ xách dẹp cho Tor mà thôi. Đây được coi là trình duyệt bảo mật nhất hiện nay.

Điểm qua những tính năng chính và hay ho của Tor:

- Lướt web ẩn danh cực kỳ bảo mật. An toàn hơn việc sử dụng chế độ ẩn danh của Google Chrome
- Tự động Fake IP sang quốc gia khác hoặc một địa điểm khác
- Dễ dàng truy cập các trang web bị chặn mà không cần phải cài bất cứ phần mềm nào.
- Bảo mật cực kỳ khắt khe với tính năng ngăn rò rỉ thông tin khi lướt web.
- Hỗ trợ Tiếng Việt
- Hỗ trợ đa nền tảng
- Có một nhược điểm mà Tor đang gặp phải so với các trình duyệt phổ biến khác là về tốc độ. Tốc độ có vẻ hơi chậm so với Firefox, Google Chrome...
Link tải TOR

6. Microsoft Edge

Lần đầu tiên ra mắt với Windows 10, Microsoft Edge được đón nhận vô cùng nồng nhiệt từ phía người dùng. Được phát triển bởi Microsoft trên Windows 10 và thay thế cho Internet Explorer đã già cỗi, Microsoft Edge sở hữu nhiều tính năng hữu ích và cực kỳ vượt trội, mang đến cho người dùng Windows 10 những trải nghiệm duyệt web tốt hơn, giao diện được sắp xếp hợp lý tạo nhiều không gian, với sự tích hợp của trợ lý Cortana mang đến nội dung và trang web dựa trên sở thích của người dùng. Ngoài ra, khi sử dụng Edge, người dùng có thể ghi chú trên trang web, hỗ trợ đọc tốt hơn.


*Riêng với Microsoft Edge sẽ mặc định có trong máy tính của bạn khi được cài đặt Windows 10.

7. Opera

Opera thực sự là một trình duyệt chất lượng với khả năng truy cập nhanh, giao diện người dùng gọn gàng. Đặc biệt, Opera còn sở hữu được những điều mà đối thủ có, thậm chí còn bổ sung thêm nhiều tính năng tiện ích khác. Opera là một trình duyệt web miễn phí được phát triển bởi Opera Software, hiện được hơn 270 triệu người sử dụng trên thế giới.

Lý do bạn nên sử dụng Opera chính là để trải nghiệm tính năng Opera Turbo. Tính năng cho phép người dùng nén lưu lượng dữ liệu truy cập web, định tuyến nó qua các máy chủ của Opera, tạo nên sự đột phá lớn về tốc độ duyệt web nếu người dùng bị hạn chế kết nối băng thông. Opera còn được tích hợp hệ thống chặn quảng cáo giúp tiết kiệm pin và tăng thời gian tuổi thọ cho Laptop.
Đăng nhập to leave a comment