Hướng dẫn tạo USB Boot Anhdv cứu hộ máy tính đơn giản và nhanh nhất 2021.
17 tháng 7, 2021 bởi
Hướng dẫn tạo USB Boot Anhdv cứu hộ máy tính đơn giản và nhanh nhất 2021.
Khanh Le
| No comments yet


Hẳn là các bạn đã quá quen thuộc với hệ điều hành Windows của Microsoft trong thời hiện đại như bây giờ, nhưng các bạn có biết Mini Win hay WinPE đang dần được phổ biến và giúp ích khá nhiều cho các bạn, trong những lần chiếc laptop của các bạn gặp vấn đề khi không thể nào vào Windows được không? Nay mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo USB Boot Anhdv phổ biến nhất hiện nay.

1: Giới thiệu về Anhdv Boot.
      Anhdv Boot là bộ công cụ cứu hộ máy tính chuyên nghiệp với Mini Windows 10 (Win10PE), Win8PE và Mini XP. Hơn 130 phần mềm trên Anhdv Boot được chia thành 2 nhóm: nhóm dùng cho WinPE và nhóm dùng trên DOS.

Anhdv Boot còn hỗ trợ khởi động Linux và quét Virus từ USB/HDD Box. Đặc biệt, hỗ trợ tích hợp bộ cài Windows 7,8, 10 vào Anhdv Boot. Các gói mở rộng cho Linux, Antivirus, bộ cài Windows mời các bạn tải về tại đây, hoặc các bạn có thể ghé qua Website: Anhdvboot.com2: Những thiết bị cần thiết.
     Để làm một chiếc USB Boot Anhdv thì việc đầu tiên các bạn chuẩn bị một USB dung lượng thấp nhất là 4GB nhé, mình vẫn khuyến khích các bạn sử dụng USB có dung lượng lưu trữ cao khoảng tầm 16GB tới 32GB để các bạn có thể lưu bản backup Windows của các bạn trong USB phòng khi bị lỗi Windows và phải cài lại. Ngoài USB các bạn có thể dùng Box HDD-SSD để làm cũng được.

    Tiếp đến là bộ cài Anhdv Boot 2021 mình có để link tải ở trên hoặc các bạn có thể tải trực tiếp từ trang chủ Anhdvboot.com nhé.

3: Các bước tạo USB Boot Anhdv 2021.
      + Đầu tiên các bạn cắm USB hoặc Box HDD-SSD vào máy tính của bạn, sau đó các bạn giải nén file Anhdv Boot 2021 vừa tải về và bấm chuột phải vào file "One Click Anhdv Boot 2021" và chọn Run as administrator.

       + Sau đó các bạn chọn ngôn ngữ Vietnamese bằng cách ấn phím số 1 sau đó Enter và sau đó phần mềm sẽ hiển thị những ổ cứng đang kết nối với máy tính của các bạn và các bạn chọn ổ cứng mà mình muốn tạo USB Boot theo số thứ tự bên trái. (như hình dưới mình có Box SSD 1TB có số thứ tự bên trái là 1 nên mình sẽ bấm 1 và Enter)

       + Sau đó phần mềm sẽ hiển thị thêm một số phần mềm và hệ điều hành Linux nếu các bạn muốn cài thêm thì chỉ việc nhập thêm dung lượng tổng những phần cần cài thêm và Enter, còn nếu các bạn không cần cài thêm phần mềm hay hệ điều hành Linux thì các bạn chỉ việc bấm Enter để bỏ qua bước đó.

        + Sau đó đợi 1-5 phút phần mềm sẽ tự động tạo phân vùng Boot (HDD-BOOT) và phân vùng chứa dữ liệu (HDD-DATA), ở bản mới này phân vùng Boot sẽ tự động ẩn đi và các bạn sẽ không thấy phân vùng này, còn phân vùng HDD-DATA sẽ hiển thị trong My Computer và các bạn có thể lưu trữ dữ liệu cá nhân ở trong đó.
         
        + Bước cuối cùng phần mềm sẽ yêu cầu bạn tháo USB hoặc Box HDD-SSD ra khỏi thiết bị và cắm lại, khi các bạn cắm lại USB 
hoặc Box HDD-SSD vào máy tính và hiện thông báo nhận diện phân vùng HDD-DATA thì các bạn quay lại phần mềm bấm chữ Y trên bàn phím là xong nhé. Còn nếu các bạn không nhận được thông báo nhận diện phân vùng HDD-DATA thì các bạn bấm chọn N và làm lại từ đầu nhé.
         
        + Và đây là thông báo đã hoàn tất việc tạo USB Anhdv Boot 2021.

4: Kiểm tra phân vùng và thử nghiệm trên máy tính.
     + Các bạn có thể kiểm tra lại phân vùng Boot của USB thông qua phần Disk Mananagement bằng cách các bạn click chuột phải vào My Computerchọn Manage, sau đó các bạn chọn Disk Mananagement (đừng quên cắm USB vào nhé). nếu như các bạn thấy đủ 2 phân vùng Boot và DATA là các bạn đã tạo USB Boot thành công rồi.

5: Tại sao cần USB dung lượng lớn để làm USB Boot? Có đáng để mua không?
      Trong thời công nghệ lên ngôi thì đa số công việc đều liên quan đến máy tính và nhu cầu lưu trữ ngày càng cao trong xã hội hiện nay, sau đây mình sẽ nêu một số tiện ích khi dùng USB hay Box HDD-SSD dung lượng lớn để làm USB Boot.

      + Sau khi tạo USB hay Box HDD-SSD Boot thì ngoài việc trở thành một ổ cứng cứu hộ ra thì nó vẫn sẽ là một ổ cứng chứa dữ liệu di động tuyệt vời.
      + Tiện lợi hơn trong việc lấy lại dữ liệu có thể lên tới hàng chục GB hay cả trăm GB cá nhân hay của doanh nghiệp khi máy tính gặp vấn đề không thể truy cập vào Windows.
      + Có thể tạo và lưu trữ bản backup của chính máy của mình và luôn sẵn sàng cài lại Windows khi gặp những trường hợp như lỗi Windows, lỗi phần mềm và xung đột driver...v..v.
      + Dễ dàng chia sẻ hay lấy một số dữ liệu lớn từ cá nhân hay doanh nghiệp với tốc độ caokhông phụ thuộc vào tốc độ Internet.
      + Nhỏ gọn chỉ bằng cái ví và dễ dàng mang đi mọi lúc mọi nơi.
    
6: Kết luận.
      Với thị trường công nghệ ở Việt Nam như bây giờ, việc sở hữu một USB dung lượng lớn hay Box HDD-SSD không quá khó khăn và đắt đỏ, nhưng tùy vào công việc của mỗi người các bạn có thể chọn và đầu tư cho mình một nơi an toàn cho máy tính và dữ liệu của các bạn nhằm giúp cho công việc ngày càng suôn sẻ hơn và tiện lợi hơn nhé.

Đăng nhập to leave a comment