blog, Laptop

NHỮNG TIÊN TIẾN LÀM MÁT THÔNG MINH MỚI NHẤT CỦA ROG ĐƯA ROG STRIX SCAR 18 ĐẾN TẦM HIỆU SUẤT MỚI

Máy tính xách tay ROG Strix SCAR 18 thống trị chiến trường với phần cứng tiên tiến đáng kinh ngạc. Được trang bị bộ xử lý Intel Core i9-13980HX, RAM DDR5 32 GB và GPU máy tính xách tay NVIDIA GeForce RTX 4090, cỗ máy quái thú này mang đến trải nghiệm nhanh chóng và mượt mà trong mọi trò chơi trên thị trường. Có rất nhiều kỹ thuật được thực hiện trong quá trình trang bị phần cứng cao cấp như vậy cho máy tính xách tay – đặc biệt là phần cứng được chuẩn bị để cung cấp cho CPU của nó ở mức TDP lên tới 65W và GPU của nó ở mức TGP tối đa 175W.

Yếu tố giúp tất cả hoạt động không ai khác chính là Hệ thống làm mát thông minh ROG. CPU và GPU tạo ra nhiệt khi tải mà máy tính xách tay phải thải ra để các chip này duy trì mức hiệu suất cao. Tuy nhiên, khả năng làm mát máy tính xách tay tuyệt vời không chỉ cho phép các thành phần hàng đầu này hoạt động ở mức tốt nhất. Hệ thống làm mát thông minh ROG mang đến những lợi ích không thể phủ nhận về chất lượng cuộc sống. Nó cho phép ROG Strix SCAR 18 hoạt động yên tĩnh khi sử dụng ở mức độ nhẹ và không gây ồn ào khi bạn chơi game. Nó giữ cho bề mặt của máy tính xách tay luôn mát mẻ và thoải mái dưới ngón tay của bạn. Và khi bạn muốn khởi động máy tính xách tay ở chế độ Turbo, Hệ thống làm mát thông minh ROG sẽ có phần phụ để xử lý nhiệt.

Đối với mỗi thế hệ máy tính xách tay ROG mới, chúng tôi tinh chỉnh và cải tiến hệ thống Làm mát Thông minh của mình. ROG Strix SCAR 18 ra mắt nhiều cải tiến mới nhất của chúng tôi, bao gồm tản nhiệt toàn chiều rộng, thiết kế ba quạt và hợp chất tản nhiệt kim loại lỏng Conductonaut Extreme trên cả CPU và GPU. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về chiếc máy tính xách tay chơi game mạnh mẽ này để tìm hiểu tiêu chuẩn mới về khả năng làm mát máy tính xách tay.

Đặt bàn đạp vào kim loại

Lớp bảo vệ chống nóng đầu tiên của ROG Intelligence Cooling bắt đầu trên bề mặt của CPU và GPU. Đối với ROG Strix SCAR 18, chúng tôi sử dụng Conductonaut Extreme tiên tiến của Thermal Grizzly, một hợp chất tản nhiệt kim loại lỏng có thể giữ cho những con chip quan trọng này mát hơn tới 15°C so với các loại keo tản nhiệt truyền thống. Chất lỏng gốc indium và gali này sẽ không bao giờ khô, không giống như các loại bột nhão truyền thống và dẫn nhiệt gấp 17 lần so với các loại keo tản nhiệt truyền thống, cho phép nhiệt do các chip này tạo ra sẽ truyền nhanh chóng và hiệu quả sang dung dịch làm mát.

Sức nóng đó vẫn còn một chặng đường dài trước khi thoát ra khỏi máy tính xách tay một cách an toàn. 7 ống dẫn nhiệt rộng di chuyển nó sang bước tiếp theo. Đối với Strix SCAR 18, chúng tôi đã thiết kế hệ thống ống tản nhiệt bao phủ 33% bo mạch chủ, tăng từ 29% ở thế hệ trước để nó có thể hấp thụ nhiệt một cách hiệu quả không chỉ từ CPU và GPU mà còn từ bộ nhớ video và mạch điện.

Nóng, gặp tản nhiệt

Hệ thống tản nhiệt của ROG Strix SCAR 18 là nơi nhiệt do các bộ phận bên trong tạo ra sẽ thoát ra khỏi hệ thống ở bước cuối cùng. Máy tính xách tay Strix SCAR và Strix G 2023 của chúng tôi tự hào có hệ thống tản nhiệt toàn chiều rộng cực kỳ lớn.

Chạy dọc theo toàn bộ mặt sau của máy tính xách tay — và có thêm hai tản nhiệt và lỗ thông hơi dọc theo bên phải và bên trái — hệ thống hoàn toàn bằng đồng này cung cấp tổng diện tích bề mặt là 195.509mm2. Tỷ lệ này tăng 82,5% so với Strix SCAR 17 2022. Bộ tản nhiệt cực rộng này có nhiều quạt đồng siêu mỏng chỉ mỏng 0,1mm, cho phép lực cản không khí thấp hơn để không khí làm mát từ quạt có thể di chuyển qua không bị cản trở. Ngoài ra, chúng tôi đã di chuyển các bộ tản nhiệt càng gần các lỗ thông hơi càng tốt để giữ cho không khí nóng thoát ra khỏi máy với sự tuần hoàn tối thiểu.

Đánh trifecta

Riêng hệ thống ống dẫn nhiệt và tản nhiệt mới lẽ ra đã là một bản nâng cấp lớn cho Strix SCAR 18. Nhưng chúng tôi còn tiến xa hơn nữa bằng cách tăng cường giải pháp Làm mát Thông minh ROG của máy tính xách tay này với một quạt thứ ba.

Nằm gần trung tâm thiết bị, chiếc quạt thứ ba này hút không khí thông qua các lỗ cắt được tính toán chính xác và xuyên qua mạch điện bên trong. Chúng tôi đã đặc biệt đặt quạt này để giúp truyền nhiệt trực tiếp từ GPU đến tản nhiệt nhằm giữ cho máy luôn mát trong các phiên kết xuất video hoặc chơi game dài.

Ba chiếc quạt này không ai khác chính là những chiếc Quạt Arc Flow đã được nâng cấp của chúng tôi. Chúng tôi thiết kế những thiết bị mỏng này để di chuyển một lượng lớn không khí mà không gây ra nhiều tiếng ồn. Với 84 cánh quạt và thiết kế có độ dày thay đổi giảm dần đến 0,1mm ở đầu, những chiếc quạt này di chuyển không khí nhiều hơn tới 13% so với các mẫu thế hệ trước của chúng tôi đồng thời giảm thiểu sự cộng hưởng và nhiễu loạn. Để làm mát thực sự yên tĩnh dưới khối lượng công việc nhẹ, những quạt này sẽ tắt hoàn toàn khi nhiệt độ cho phép. Điều đó đảm bảo rằng bạn sẽ không bị phân tâm trong quá trình duyệt web hàng ngày và giải trí nhẹ nhàng.

Theo thời gian, bụi và mảnh vụn có thể làm tắc nghẽn ngay cả giải pháp làm mát máy tính xách tay mạnh mẽ nhất. Bộ lọc bụi trên các lỗ hút gió giúp ngăn bụi lọt vào, giúp CPU và GPU dễ thở hơn sau nhiều năm hoạt động.

Armory Crate và Hồ sơ kịch bản giúp bạn kiểm soát

Người chơi có những sở thích khác nhau về cách họ muốn máy của mình chạy và sở thích của họ có thể thay đổi tùy theo hoàn cảnh. Nếu bạn đang chơi game trong phòng với tai nghe đang bật, bạn có thể không lo lắng về tiếng ồn của quạt — nhưng bạn muốn máy tính xách tay luôn mát trong tầm tay và bạn thực sự mong đợi hiệu suất tuyệt vời. Nhưng nếu bạn đang ghi chép trong lớp, bạn sẽ không muốn một chiếc máy ồn ào làm mất tập trung những người xung quanh.

Chúng tôi đảm bảo rằng bạn sẽ có được trải nghiệm mà bạn đang tìm kiếm trong mọi tình huống với các điều khiển phần mềm dễ dàng. Các chế độ hoạt động trong ứng dụng Armory Crate cung cấp cho bạn cách chuyển đổi sang cài đặt tốt nhất chỉ bằng một cú nhấp chuột vào thời điểm hiện tại. Khi bạn muốn chạy dưới tầm quan sát, hãy chuyển chế độ Im lặng để ưu tiên hoạt động yên tĩnh. Chế độ Turbo giải phóng toàn bộ hiệu suất của phần cứng trong những thời điểm mà tiếng ồn không còn là vấn đề đáng lo ngại và Chế độ Hiệu suất mang đến cho bạn sự cân bằng tinh chỉnh giữa công suất và âm thanh.

Bạn thậm chí có thể định cấu hình ROG Strix SCAR 18 để tự động chuyển đổi chế độ hoạt động tùy thuộc vào ứng dụng bạn đang sử dụng. Một tính năng có tên là Cấu hình kịch bản sẽ tự động áp dụng cài đặt hệ thống ưa thích của bạn bất cứ khi nào bạn tải một ứng dụng hoặc nhóm ứng dụng cụ thể, đảm bảo rằng PC của bạn luôn được tối ưu hóa cho tác vụ trước mắt. Hãy xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi để tìm hiểu cách thiết lập Cấu hình kịch bản trên máy của bạn.

Chinh phục lạnh lùng và tự tin

Hàng năm, Hệ thống làm mát thông minh ROG ngày càng tốt hơn. Là máy tính xách tay chơi game hàng đầu của chúng tôi cho năm 2023, ROG Strix SCAR 18 tự hào có những cải tiến mới nhất của chúng tôi để giúp phần cứng tiên tiến của bạn hoạt động thoải mái. Hệ thống này đảm bảo bạn có được hiệu suất ổn định tuyệt vời từ CPU và GPU, hoạt động yên tĩnh khi bạn cần giảm thiểu phiền nhiễu và nhiệt độ bề mặt máy tính xách tay thoải mái trong mọi tình huống.

Hệ thống làm mát của ROG Strix SCAR 18 chỉ là một lý do khiến nó đứng ở vị trí cao nhất trong dòng máy tính xách tay chơi game năm 2023 của chúng tôi. Nó được thiết kế để mang lại sức mạnh chơi game đỉnh cao với các chip mới nhất của Intel và NVIDIA. Màn hình ROG Nebula 18 inch cao cấp mang đến cho bạn hình ảnh và chuyển động rõ nét nhất. Và với sự hỗ trợ lên đến 64GB RAM DDR5 và bộ nhớ lưu trữ PCIE Gen4x4 lên đến 4TB, SCAR 18 có đủ khả năng để chơi game, phát trực tuyến và tạo nội dung.

Trả lời