blog

24 phụ kiện bàn làm việc này sẽ thay đổi cuộc đời bạn

Một số điều nhỏ có tác động rất lớn.

Khi mua một chiếc PC, bạn có thể dành nhiều thời gian để tìm hiểu các thông số kỹ thuật phù hợp với tình huống của mình. Nhưng sự chú ý thường kết thúc ở đó. Sau khi quyết định được đưa ra, chúng tôi đặt máy vào một chỗ trên bàn làm việc và sau đó tiếp tục công việc như bình thường.

Tuy nhiên, chiếc máy tính ưa thích đó không phải là bộ phận duy nhất quan trọng. Phần còn lại của việc bố trí bàn làm việc có thể ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống hàng ngày của bạn và việc nâng cấp nó không nhất thiết phải tốn nhiều chi phí. Đó là suy nghĩ của một người dùng Reddit khi hỏi phụ kiện bàn làm việc yêu thích của họ là gì.

Tôi đọc qua danh sách, hy vọng thu thập được một vài ý tưởng cho thiết lập của riêng mình và tôi vô cùng hài lòng. Và, sau khi phân tích hầu hết các nhận xét có hơn 1 nghìn nhận xét trên bài đăng, tôi nghĩ rằng tôi sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chia sẻ những phát hiện của mình, với một số nhận xét của riêng tôi được xen vào. Mặc dù chắc chắn có sự trùng lặp trong những gì bạn sẽ nghe được từ các góc khác của Internet, nhiều mẹo mới đối với tôi (và có thể cũng mới đối với bạn)—và chúng sẽ sớm xuất hiện trên bàn làm việc của chính tôi ở nhà.

1. Những điều nhỏ bé có tác động lớn

Tấm lót bàn

Một tấm lót bàn lớn có thể mang lại không gian êm ái, không bị gián đoạn cho những chuyển động chuột rộng, bảo vệ bàn làm việc của bạn và lực kéo cho bàn phím và tấm lót chuột có thể dịch chuyển. Kết hợp với việc sử dụng đế lót ly và Reddit thề rằng ngay cả một tấm lót rẻ tiền cũng sẽ tồn tại được trong nhiều năm.

Miếng lót ly có sưởi ấm.

Một phụ kiện văn phòng cổ điển nhưng vẫn có chỗ đứng trong nhà, đặc biệt là vì hiện nay rất nhiều người trong chúng ta làm việc ở nhà. Hãy đặt cốc cà phê của bạn lên miếng lót này và bạn sẽ không phải chịu đựng đồ uống lạnh vào buổi sáng sau khi bị cuốn vào công việc và họp hành. Tôi vẫn đang sử dụng một chiếc có từ cuối những năm 90, một món quà do một đồng nghiệp đã nghỉ hưu tặng cho tôi.

Băng gắn có thể tái sử dụng

Trong nhiều năm, tôi đã sử dụng dải hình ảnh 3M Command để đính kèm những thứ mà sau này tôi muốn xóa sạch. Nhưng mẹo về băng dính có thể tái sử dụng này đưa ra một giải pháp thay thế rẻ hơn và kín đáo hơn. Các bài đánh giá cho thấy nó không phù hợp với các bề mặt mỏng manh (ví dụ: tường sơn), nhưng Redditor đã đề cập đến nó sử dụng nó để dán các phụ kiện nhẹ như bộ chia cổng USB, phù hợp với tôi.

Loa

Dù tai nghe (hoặc tai nghe sang trọng) có thể đẹp như thế nào nhưng việc đeo chúng trong thời gian dài có thể không thoải mái. Đổ mồ hôi tai, đau do áp lực và tình trạng quá nóng nói chung là phổ biến. Việc tải âm thanh sang một bộ loa ngoài là điều tốt khi bạn không cần độ chính xác của âm thanh. Một bộ loa tốt cũng không nhất thiết phải tốn nhiều tiền — lựa chọn hàng đầu của chúng tôi dành cho loa máy tính giá rẻ có giá 20 đô la và âm thanh tốt.

Nâng cấp bánh xe

Dù rẻ tiền hay cao cấp, ghế lăn thường đi kèm bánh xe có thể làm xước sàn gỗ cứng hoặc di chuyển không tốt. Việc đổi chúng lấy một bộ mượt mà hơn, chất lượng cao hơn không tốn nhiều chi phí và có thể giúp bạn lăn dọc sàn nhà một cách dễ dàng. (Đôi khi quá dễ dàng khi bạn phát hiện ra rằng sàn nhà của bạn không bằng phẳng như bạn nghĩ…nhưng chúng vẫn rất đẹp).

2. Nâng cấp sự sang trọng

Bàn phím macro

Ngay cả khi bạn chưa bao giờ phát trực tiếp, việc có macropad—mà Elgato đã phổ biến với Stream Deck—có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi chuyển đổi giữa các ứng dụng hoặc điều chỉnh các điều khiển. Bạn có thể tự tạo hoặc thậm chí sử dụng phiên bản kỹ thuật số miễn phí thông qua Touch Portal.

Theo cách tương tự, bạn có thể kiểm soát sâu hơn nhiều đối với âm thanh của PC bằng bộ điều khiển âm lượng, cho phép bạn ánh xạ các ứng dụng cụ thể tới các điều khiển khác nhau. Không phải dò dẫm trong Bộ trộn âm lượng của Windows khi bạn bè hét vào mặt bạn trong Discord. Bạn có thể gọi chúng xuống ngay lập tức. Mặc dù bạn có thể tự làm phiên bản của riêng mình nhưng nhiều Redditor đã ca ngợi PCPanel như một tùy chọn có sẵn.

Bộ định tuyến Ubiquiti

Thiết bị của Ubiquiti có thể có giá tương đương với các bộ định tuyến đắt tiền khác, nhưng cả hai dòng AmpliFi thân thiện với người tiêu dùng và Unifi dành cho người tiêu dùng đều mang lại cho bạn quyền kiểm soát sâu đối với mạng gia đình của mình. Thành thật mà nói, những người đam mê công nghệ chi từ 350 đến 450 USD (hoặc hơn) cho một hệ thống lưới không thể tốt hơn được. Bản thân tôi đã nâng cấp lên thiết lập Unifi và cho đến ngày nay, bốn năm sau, tôi vẫn mỉm cười khi nhìn thấy tất cả cài đặt và số liệu thống kê trong bảng điều khiển. Reddit thích AmpliFi (đặc biệt là Alien) vì bạn có thể xem nhanh tất cả số liệu thống kê mạng của mình — bạn sẽ biết ngay lập tức liệu sự cố kết nối chơi trò chơi là của bạn hay của bạn bè bạn.

Bo mạch chủ có Wi-Fi

Nếu bạn thuê, không phải lúc nào bạn cũng có thể thoải mái chạy cổng Ethernet với PC của mình. Việc xây dựng một hệ thống có hỗ trợ Wi-Fi có thể đảm bảo rằng bất kể bạn đặt giàn máy tính để bàn ở đâu, nó đều có thể kết nối Internet ngay lập tức. Ngoài ra, vì các mô-đun Wi-Fi thường bao gồm hỗ trợ Bluetooth nên bạn cũng có được sự tiện lợi nhờ khả năng tương thích tích hợp với các thiết bị Bluetooth.

Khi xây dựng hệ thống mini-ITX, tốt nhất bạn nên sử dụng bo mạch chủ có Wi-Fi, nhưng nếu bạn có mobo micro-ATX hoặc ATX đầy đủ, đôi khi bạn có thể tiết kiệm tiền (và luôn mở các tùy chọn mobo của mình) bằng cách thay vào đó hãy lắp thẻ Wi-Fi PCIe vào một trong các khe cắm dự phòng của bạn.

Micro USB chuyên dụng

Micrô USB không chỉ nâng cấp chất lượng âm thanh của bạn—mặc dù bạn chắc chắn sẽ nghe thấy sự khác biệt lớn so với tai nghe. Nó giúp bạn thoải mái chọn một cặp tai nghe nhẹ hơn để bắt đầu. Nó cũng mở ra một thế giới tai nghe rộng lớn hơn (nghĩa là những chiếc tai nghe trùm đầu không có micrô), cho phép bạn chọn một chiếc tai nghe phù hợp nhất với sở thích âm thanh của mình. Để biết các mục yêu thích của chúng tôi, hãy xem các lựa chọn hàng đầu của chúng tôi dành cho micrô USB.

3. Đối với chính bàn làm việc

Tấm gia cố bàn

Điều này đang cách mạng hóa việc thiết lập nhà của tôi. Trong thời gian xảy ra đại dịch, tôi đã mua một vài mặt bàn Ikea giá rẻ để chụp ảnh và quay video WFH đặc biệt, và chúng không chắc chắn. Họ không thể xử lý các cánh tay được gắn bằng kẹp cho màn hình hoặc thậm chí là micrô USB chuyên dụng trên đó… hoặc tôi đã nghĩ vậy cho đến khi Reddit làm rung chuyển thế giới của tôi.

Với giá dưới 20 đô la, bạn có thể thêm các tấm gia cố bằng kim loại vào bàn làm việc của mình. Bạn trượt những thứ này qua những vị trí mà bạn muốn gắn một vật được kẹp, đặc biệt là vật nặng như màn hình. Nó tăng thêm độ cứng và phân tán áp lực trên một khu vực rộng hơn, giảm khả năng làm móp bàn Ikea Linnmon của bạn. Hoặc nhìn nó vỡ vụn.

Mặt bàn lớn hơn

Bạn càng có nhiều không gian bàn làm việc, bạn sẽ càng cảm thấy ít lộn xộn hơn. (Giả sử bạn không thêm nhiều thứ hơn.) Ngay cả khi một chiếc bàn dài hơn không hiệu quả, một chiếc bàn sâu hơn vẫn có thể tạo ra sự khác biệt. Gần đây tôi đã tự mình phát hiện ra điều này sau khi tạm thời đặt trên một chiếc bàn gấp có độ sâu 30 inch. Chiếc bàn thông thường của tôi chỉ nông hơn 6 inch nhưng nó cũng không thể xử lý được vị trí màn hình. Ngoài ra, tôi đột nhiên có nhiều chỗ hơn cho đĩa đồ ăn nhẹ.

Chân bàn đẹp hơn

Có thể chiếc bàn làm sẵn của bạn lung lay trên đôi chân của nó hơn bạn muốn. Hoặc mặt bàn trong dự án DIY của bạn quá nặng so với chân của nó. Với điều kiện máy tính để bàn của bạn đủ dày—thường tối thiểu là 1 inch—bạn có thể đổi chân bàn làm việc để lấy một chiếc bàn bền hơn, đàn hồi hơn nhiều. (Trong chủ đề Reddit, những điều này đặc biệt được khuyến nghị). Kết hợp những thứ này với các tấm gia cố cho máy tính để bàn của bạn và bạn đã có cho mình một thiết lập chắc chắn, linh hoạt.

4. Kiểm soát sự lộn xộn

Giám sát cánh tay, giá đỡ và tay nâng

Cánh tay giám sát tạo ra nhiều không gian hơn trên bàn làm việc của bạn—ngoài ra, chúng còn có thể hỗ trợ về mặt công thái học. Nếu bạn không có đủ chỗ phía sau bàn làm việc để chứa cánh tay, thay vào đó, bạn có thể chọn một chiếc bệ đứng để có thêm không gian. Hoặc, nếu bạn có một màn hình lớn nặng, thì giá đỡ đặt trên sàn.

Mẹo chuyên nghiệp: Kiểm tra cẩn thận để tìm cánh tay chắc chắn, đặc biệt nếu bạn đang mua sắm trên Amazon. Đáng ngạc nhiên là các phần khác của Reddit có những điều tốt đẹp để nói về các mô hình thang máy AmazonBasics — chúng được cho là phiên bản nhãn trắng của cánh tay lực lưỡng (và được yêu thích) của Ergotron, trong khi rẻ hơn rất nhiều.

Bộ chia USB và/hoặc bộ chuyển đổi KVM

Bộ chia USB không chỉ mở rộng số lượng cổng có thể sử dụng trên PC của bạn mà còn giúp việc di chuyển phụ kiện giữa các thiết bị trở nên dễ dàng hơn. (Kiểm tra các lựa chọn của chúng tôi để biết các trung tâm USB-C tốt nhất). Trong khi đó, nếu bạn thường xuyên chuyển đổi giữa các PC đang hoạt động tại bàn làm việc (ví dụ: hệ thống làm việc và PC cá nhân), bộ chuyển đổi KVM cho phép bạn sử dụng cùng một bộ màn hình và thiết bị ngoại vi mà không cần phải cắm và rút dây. thời gian bạn muốn chuyển đổi máy.

Móc & giá đỡ

Sử dụng móc tai nghe (có thể là phụ kiện đính kèm trên bàn của bạn hoặc Puck từ tính của NZXT), đế sạc điện thoại và đế điều khiển không chỉ giúp giảm sự lộn xộn trên bàn mà còn có thể giúp theo dõi thiết bị của bạn. (Ít nhất, bây giờ tôi có thể tìm thấy mọi thứ nhanh hơn trên bàn làm việc của mình).

Các mục quản lý cáp

Mớ dây cáp gớm ghiếc của Medusa đó không cần phải tồn tại. Một khay quản lý cáp rẻ tiền (loại kẹp hoặc loại khoan) và một số dây buộc Velcro có thể giữ cho tình trạng mất kiểm soát ở mức tối thiểu. Ngoài ra, các dây cáp bên ngoài gọn gàng giúp giảm bớt rắc rối khi hoán đổi các phụ kiện PC hoặc chính PC. (Mẹo: Dán nhãn cho dây cáp của bạn trong khi bạn đang thu dọn ở đó).

Thiết bị ngoại vi không dây

Nói về quản lý cáp, cách dễ nhất để quản lý dây là kết hợp tất cả chúng lại với nhau. Bàn phím không dây, chuột không dây và tai nghe không dây sẽ giúp ích rất nhiều trong việc giảm tiếng ồn thị giác trên bàn làm việc của bạn. Ngoài ra, không cần nối tai nghe với PC, bạn có thể đứng dậy để trả lời cuộc gọi hoặc trả lời cửa mà không vô tình tự bóp cổ mình.

Bàn phụ

Có một chiếc bàn nhỏ bên cạnh bàn làm việc của bạn—có thể là kệ TV, bàn, ngăn kéo hoặc hộp ngẫu nhiên (ahem) có thể giúp giữ đồ trong tay đồng thời giảm bớt sự lộn xộn. Tôi thích hộp đựng máy lọc không khí của mình nhưng chắc chắn có nhiều lựa chọn tinh tế hơn.

5. Công thái học

Một chiếc ghế tốt hơn

Dành hàng giờ ngồi trên một chiếc ghế không thoải mái và cơ thể bạn sẽ không cho phép bạn quên điều đó, đặc biệt là khi bạn càng lớn tuổi. Reddit có một số mẹo hay ở đây: Mua những chiếc ghế đắt tiền đã được tân trang lại từ Herman Miller và Steelcase hoặc tìm kiếm những mẫu giá cả phải chăng hơn nhưng vẫn phổ biến như Staples Hyken.

Thiết bị ngoại vi thoải mái hơn

Dù trông có vẻ kỳ lạ nhưng chuột và bàn phím tiện dụng có thể tạo nên sự khác biệt về sự thoải mái. Tôi đã lên chuyến tàu này từ lâu vì nhu cầu thiết yếu—bàn phím Goldtouch và Contour Rollermouse là những phương tiện điều khiển hàng ngày của tôi.

Bạn cũng có thể mở rộng triết lý đó sang chơi game. Bàn phím chơi game trên PC có thể đáng để đầu tư và chúng có nhiều loại từ thông thường hơn đến hết sức hoang dã. (Không nói dối đâu, tôi bị hấp dẫn bởi Azeron đó — và tôi là một người chơi điều khiển thuần thục).

Khay bàn phím

Được rồi, cái này không phải từ Reddit (nhưng về mặt kỹ thuật thì bản thân tôi là Redditor, nên có lẽ cái này vẫn được tính). Tuy nhiên, nếu chúng ta đang nói về công thái học trên bàn làm việc thì khay bàn phím có thể làm nên điều kỳ diệu trong việc căn chỉnh phù hợp. Bạn cũng không cần phải khoan lỗ trên bàn làm việc của mình—như tôi vừa phát hiện ra, hiện nay đã có những khay bàn phím không cần khoan tuyệt vời.

Dải ánh sáng hoặc thanh ánh sáng

Căng mắt cũng có vấn đề như đau vai, khuỷu tay hoặc cổ tay. Việc thêm ánh sáng vào bàn làm việc của bạn có thể giúp giảm độ chói trên cao cũng như giữ cho khu vực của bạn được chiếu sáng đầy đủ khi bạn tắt hầu hết các loại đèn khác. Các thanh ánh sáng như Thanh màn hình BenQ là một tùy chọn sang trọng, nhưng bạn có thể thêm đèn nền màn hình với giá từ 15 USD trở xuống.

Kê chân

Đôi khi bạn chỉ cần nâng chân lên một chút và thay đổi áp lực lên lưng. Chỗ để chân cũng không cần tốn nhiều diện tích. Cho dù bạn đang mua một mô hình tiện dụng, một chiếc ghế dài có đệm nhỏ hay thậm chí là một chiếc võng chân, bạn có thể nhét thứ gì đó dưới bàn làm việc của mình khá dễ dàng.

Bàn điều chỉnh

Ngay cả khi bạn có một chiếc ghế tuyệt vời, cơ thể con người cũng không được cấu tạo để ngồi cả ngày. Bàn điều chỉnh cho phép bạn chuyển đổi giữa các vị trí thường xuyên hơn. Bước nhỏ là lấy một chiếc bệ đứng mà bạn có thể đặt trên bàn làm việc hiện tại của mình. Trong khi đó, một lộ trình DIY ít tốn kém hơn là tái sử dụng mặt bàn làm việc hiện có (hoặc mua vật liệu làm mặt bàn bếp) và thêm khung có động cơ. Dù thế nào đi nữa, hãy nhớ mua một tấm thảm đứng – chúng không tốn kém và sẽ giúp ích cho lưng của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *