blog

Màn hình tốt nhất 2024: Chơi game, 4K, HDR, v.v.

Trải nghiệm sự khác biệt mà màn hình chất lượng mang lại.

Cần một màn hình mới cho PC của bạn? Chúng tôi đã xem xét rất nhiều tùy chọn để tìm ra màn hình tốt nhất trên thị trường ngay bây giờ. Lựa chọn của chúng tôi là kết quả của hàng trăm giờ thử nghiệm các mẫu máy mới nhất của Acer, Asus, BenQ, Dell, LG, Samsung và các thương hiệu lớn khác.

Mặc dù chúng tôi cảm thấy rằng màn hình yêu thích của chúng tôi nói chung là một lựa chọn tuyệt vời cho hầu hết mọi người, nhưng chúng tôi cũng có các lựa chọn thay thế cho những người mua sắm bình dân, game thủ và những người đang tìm kiếm hiệu suất HDR tốt nhất. Suy cho cùng, không phải ai cũng cần những tính năng giống nhau của màn hình. (Nếu bạn đang tìm kiếm cụ thể một màn hình 4K hoặc màn hình chơi game, hãy xem các bản tóm tắt riêng biệt của chúng tôi nêu bật các tùy chọn tốt nhất của bạn cho những nhu cầu cụ thể đó). Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách chúng tôi đánh giá màn hình và thông số kỹ thuật nào quan trọng nhất bên dưới danh sách khuyến nghị của chúng tôi.

Cập nhật ngày 12/03/2024: Ba trong số các bài đánh giá màn hình gần đây của chúng tôi thực sự minh họa nhiều lựa chọn và mức giá mà người tiêu dùng phải đối mặt khi mua một màn hình mới. BenQ SW272U độc đáo ở chỗ cung cấp màn hình mô phỏng giao diện của bản in bằng cách sử dụng cái mà BenQ gọi là “bảng phủ mịn”. Nó hiệu quả, nhưng liệu màn hình 4K đắt tiền này có dành cho tất cả mọi người không? Không thực sự.

Một màn hình cao cấp khác là Ultrasharp U4025QW của Dell – màn hình 5K siêu rộng 40 inch với nhiều kết nối, bao gồm mọi thứ từ Thunderbolt, Ethernet đến KVM. Một lần nữa, nó là quá mức cần thiết đối với người dùng bình thường nhưng có thể đáp ứng hoàn hảo nhu cầu của những người mong muốn có màn hình trung tâm cho trạm năng suất nhiều PC.

Ở mức ngân sách vừa phải là AOC 27G15, hoạt động tốt về hiệu suất màu sắc và độ tương phản đáng kinh ngạc, khiến nó trở thành một lựa chọn đáng giá dưới 150 đô la cho phim và trò chơi mới hơn.

Dell Ultrasharp U2724DE – Màn hình tổng thể tốt nhất

Ưu điểm

 • Thiết kế hấp dẫn và chức năng
 • Kết nối Thunderbolt và USB hàng đầu
 • IPS Black cải thiện độ tương phản
 • Tốc độ làm mới 120Hz

Nhược điểm

 • Hầu hết các đối thủ cạnh tranh đều cung cấp độ phân giải 4K
 • Không hỗ trợ HDR
 • Đồng bộ hóa thích ứng có một số lưu ý

Ultrasharp U2724DE của Dell được cho là màn hình linh hoạt nhất từng được bán ra. Nó rất lý tưởng cho năng suất văn phòng tại nhà, tốt cho chơi game và có thể xử lý các quy trình tạo nội dung nghiêm túc hơn, như chỉnh sửa ảnh và video.

U2724DE có tấm nền IPS Black giúp tăng gần gấp đôi tỷ lệ tương phản của màn hình (so với các màn hình IPS khác). Nó không thể đánh bại tấm nền OLED hoặc Mini-LED đắt tiền hơn, nhưng nó vẫn hấp dẫn. Nó cũng không còn lo lắng về hiện tượng cháy nổ của OLED, mặc dù khó có thể xảy ra khi sử dụng hỗn hợp nhưng có thể trở thành vấn đề nếu bạn dành cả ngày làm việc trong Excel và dự định giữ màn hình của mình lâu nhất có thể.

Dell kết hợp tấm nền IPS Black với tốc độ làm mới 120Hz nâng cao. Việc tăng tốc độ làm mới giúp cải thiện đáng kể độ rõ nét của chuyển động và khiến U2724DE trở thành màn hình khả thi cho các game thủ. Đó là một vấn đề lớn. Điều đó có nghĩa là bạn có thể mua một màn hình cho cả công việc và giải trí.

U2724DE có khả năng kết nối toàn diện. Có Thunderbolt 4, USB-C, USB-A, DisplayPort-in và out và HDMI. Nó thậm chí còn có cổng Ethernet 2.5G. Những tính năng này rất lý tưởng nếu bạn định kết nối máy tính xách tay qua USB-C, vì U2724DE sẽ mở rộng đáng kể khả năng kết nối của máy tính xách tay.

Độ phân giải là nhược điểm đáng chú ý duy nhất. U2724DE là màn hình 1440p, trong khi nhiều đối thủ cạnh tranh trong tầm giá của nó cung cấp 4K. Đây là sự đánh đổi được thực hiện để đạt được tốc độ làm mới 120Hz của màn hình. Những người thích 4K nên xem xét Dell Ultrasharp U2723QE, cũng có tấm nền IPS Black và khả năng kết nối rộng rãi. Trong khi đó, những người mua sắm có ngân sách hạn hẹp có thể xem xét U2724D. Nó gần giống với U2724DE nhưng giảm số cổng có sẵn để có mức giá thấp hơn.

Acer K242HYL – Màn hình 1080p giá rẻ tốt nhất

Ưu điểm

 • Độ chính xác và gam màu hấp dẫn
 • Độ sắc nét chấp nhận được cho màn hình 1080p
 • Tránh những cạm bẫy về độ rõ nét của chuyển động
 • Hệ thống menu rất dễ sử dụng

Nhược điểm

 • Thiết kế cơ bản
 • Không có điều chỉnh độ cao trên giá đỡ
 • Chỉ có một HDMI, không có DisplayPort
 • Đèn LED nguồn rất sáng

Bạn cần một màn hình hoạt động tốt với mức giá cực thấp? Acer K242HYL là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi.

Thông số kỹ thuật của Acer K242HYL phù hợp cho một màn hình giá rẻ. Nó có màn hình 24 inch với độ phân giải 1080p và tốc độ làm mới tối đa 75Hz. Đồng bộ hóa thích ứng được hỗ trợ, do đó màn hình sẽ hoạt động với AMD FreeSync và Nvidia G-Sync. Đầu vào video bao gồm HDMI và VGA. Chất lượng xây dựng tốt nhờ các tấm nhựa chắc chắn, tạo cảm giác dày và bền khi cầm.

Màn hình này có hình ảnh tươi sáng với độ tương phản hợp lý. Hiệu suất màu sắc nổi bật vì màn hình có thể bao phủ hầu hết gam màu sRGB và có độ chính xác màu tổng thể cực kỳ tốt. Ảnh, video và trò chơi trông gần giống với ý định của người sáng tạo.

K242HYL không có chân đế có thể điều chỉnh độ cao nhưng cung cấp giá đỡ VESA tương thích với hầu hết các giá đỡ và tay đỡ màn hình của bên thứ ba.

Ngoài điều đó ra, K242HYL còn là một màn hình giá rẻ vượt trội phù hợp để sử dụng hàng ngày, chơi game thông thường và tạo nội dung nghiệp dư. Đây là tất cả màn hình mà hầu hết mọi người sẽ cần.

Monoprice CrystalPro 44522 – Màn hình 4K giá rẻ tốt nhất

Ưu điểm

 • Hình ảnh sắc nét, rõ ràng
 • Hiệu suất màu sắc mạnh mẽ
 • Chân đế tiện dụng có chức năng
 • Bao gồm USB-C mặc dù giá thấp

Nhược điểm

 • Thiết kế chung
 • Điều chỉnh chất lượng hình ảnh hạn chế
 • Không phải là sự lựa chọn tuyệt vời để xem trò chơi và phim

Monoprice CrystalPro (Model #44522) nổi bật là lựa chọn màn hình 4K giá rẻ tốt nhất, cung cấp màn hình 4K sắc nét và sống động với mức giá phải chăng là 300 USD (thường giảm xuống dưới 220 USD khi giảm giá).

Chất lượng hình ảnh là một điểm nổi bật. Monoprice CrystalPro cung cấp tấm nền IPS 27 inch sắc nét, gam màu khá và độ chính xác màu tốt. Độ tương phản của màn hình ở mức trung bình nhưng có tính cạnh tranh với các màn hình 4K giá rẻ khác.

Khả năng kết nối tốt đến mức đáng ngạc nhiên. Màn hình có kết nối USB-C với hỗ trợ USB Power Delivery lên đến 65 watt, giúp sạc máy tính bảng hoặc máy tính xách tay được kết nối. Tính năng đó thường được dành riêng cho các màn hình đắt tiền hơn. Monoprice cũng bao gồm một chân đế tiện dụng có thể điều chỉnh độ cao, độ nghiêng và xoay. Nhiều đối thủ cạnh tranh có giá tương tự chỉ điều chỉnh độ nghiêng.
Màn hình có một vài nhược điểm. Thiết kế của nó khá chung chung và việc điều chỉnh chất lượng hình ảnh hạn chế có thể khiến chất lượng hình ảnh khó tùy chỉnh hơn. Tuy nhiên, những vấn đề này thường được chia sẻ bởi các đối thủ cạnh tranh, điều này khiến Monoprice có lợi thế.

Người mua hàng nên lưu ý rằng khuyến nghị của chúng tôi áp dụng cho màn hình CrystalPro 27 inch với số kiểu 44522. Monoprice cũng có một mẫu 28 inch cũ hơn nên dễ nhầm lẫn với màn hình mới hơn này. Đề xuất của chúng tôi chỉ áp dụng cho mẫu 44522.

Innocn 27M2V – Màn hình HDR giá rẻ tốt nhất

Ưu điểm

 • Gam màu tuyệt vời và độ chính xác
 • Hình ảnh sắc nét, sống động
 • Hiệu suất HDR mạnh mẽ
 • Kết nối tốt

Nhược điểm

 • Thiết kế nhìn đẹp nhưng có vẻ rẻ tiền
 • Menu trên màn hình khó hiểu

Có thể bạn chưa từng nghe đến Innocn—nhưng nếu bạn muốn có một màn hình HDR tuyệt vời với mức ngân sách eo hẹp thì Innocn 27M2V sẽ nằm trong danh sách lựa chọn của bạn.

Innocn 27M2V là màn hình Mini-LED 4K với tốc độ làm mới tối đa 160Hz. Nó đạt độ sáng HDR đo được tối đa ấn tượng là 877 nits, đủ để mang lại độ sáng chi tiết vượt trội trong các cảnh HDR sống động. 27M2V hoạt động tốt hơn màn hình OLED và LED chiếu sáng cạnh.

Và đó không phải là con ngựa một mánh khóe. 27M2V có màu sắc chính xác và sống động, độ tương phản sống động và độ sắc nét trong trẻo. Nó không thể đánh bại các màn hình OLED như Alienware AW3423DW ở nội dung SDR, nhưng nó gần hơn bạn nghĩ.

27M2V cũng cung cấp khả năng kết nối mạnh mẽ. Nó bao gồm một cổng USB-C với Power Delivery 90 watt để sạc các thiết bị bên ngoài. Bên cạnh đó là một cổng DisplayPort và hai cổng HDMI 2.0, cho tổng cộng bốn đầu vào video.

Điều gì đáng chú ý? Thiết kế của màn hình, mặc dù khá hấp dẫn nhưng lại cho cảm giác không tốn kém khi cầm nắm. Các menu trên màn hình khó hiểu, vấn đề trở nên trầm trọng hơn do thiếu hướng dẫn sử dụng chất lượng. Và bộ phận hỗ trợ khách hàng chỉ có thể liên lạc được qua email.

Asus ROG Swift PG32UQX – Màn hình HDR tốt nhất

Ưu điểm

 • Hiệu suất chơi game tuyệt vời
 • độ phân giải 4K
 • Đèn nền LED mini có thể điều chỉnh độ sáng
 • Tùy chọn điều chỉnh công thái học

Nhược điểm

 • Tiêu thụ điện năng cao
 • Cực kỳ tốn kém

Màn hình này có đèn nền Mini-LED với 1.152 vùng có thể điều chỉnh độ sáng độc lập. Do đó, nó có thể tăng độ sáng lên mức cực cao khi được yêu cầu hoặc tắt hoàn toàn các vùng trong cảnh tối. Điều này dẫn đến tỷ lệ tương phản tuyệt vời và độ sáng tuyệt vời.

Những đặc điểm này khiến PG32UQX trở nên nổi bật trong các trò chơi và phim HDR. Những cảnh sáng, có độ tương phản cao trông thật tuyệt vời. Bạn gần như có thể cảm nhận được sức nóng của một vụ nổ và ánh sáng chói lóa của mặt trời phản chiếu trên cửa sổ hoặc gương.

Tuy nhiên, màn hình có nhiều thứ hơn HDR. Nó đạt điểm cực kỳ cao về độ tương phản tổng thể, có hiệu suất màu sắc hàng đầu và cung cấp hình ảnh 4K sắc nét. Màn hình hỗ trợ G-Sync Ultimate để chơi game mượt mà với phần cứng Nvidia và có tốc độ làm mới tối đa 144Hz.

Vấn đề duy nhất? Giá. Màn hình này được bán với giá khoảng 3.000 USD. Người mua hàng có thể muốn xem xét Viewsonic Elite XG321UG ít tốn kém hơn một chút để thay thế. Nó có đèn nền Mini-LED tương tự.

Philips Creator Series 27E2F7901 – Màn hình văn phòng tại nhà tốt nhất

Ưu điểm

 • Tấm nền IPS Black cải thiện độ tương phản
 • Gam màu tuyệt vời và độ chính xác
 • Hình ảnh 4K sắc nét
 • Kết nối USB-C với Power Delivery, DisplayPort-Out

Nhược điểm

 • Thiết kế chung
 • Hệ thống menu trên màn hình lúng túng
 • HDR mờ nhạt, tốc độ làm mới 60Hz

Philips’ Creator Series 27E2F7901 là màn hình lý tưởng cho văn phòng tại nhà của bạn. Máy có màn hình 27 inch với công nghệ tấm nền IPS Black, vô số kết nối hữu ích và chất lượng hình ảnh đỉnh cao.

Tấm nền hiển thị IPS Black của nó là một công nghệ khá mới giúp tăng cường đáng kể tỷ lệ tương phản so với các màn hình IPS cũ hơn, mang lại hình ảnh sâu hơn, sống động hơn. Gam màu và độ chính xác của nó cũng rất đáng khen ngợi và độ phân giải 4K của nó có nghĩa là các trang web, ảnh và tệp PDF đều trông sắc nét như dao cạo.

Kết nối là một thế mạnh lớn khác. 27E2F7901 chấp nhận video qua HDMI, DisplayPort và USB-C, sau này cũng đóng vai trò là trung tâm USB cho nhiều cổng USB xuôi dòng. Cổng USB-C cũng có khả năng sạc các thiết bị cần nguồn điện lên tới 96 watt. Nó cũng có DisplayPort-Out, một kết nối không phổ biến có thể kết nối trực tiếp màn hình thứ hai với Philips.

Mặc dù thiết kế của màn hình không hấp dẫn bằng dòng Ultrasharp của Dell nhưng nó vẫn giữ được những tính năng mà hầu hết mọi người cần. Nó đi kèm với một giá đỡ tiện dụng có thể điều chỉnh độ cao, độ nghiêng, xoay và trục. Màn hình cũng có bộ chuyển đổi để sử dụng với giá treo VESA 100x100mm, tùy chọn giá đỡ và tay đỡ màn hình của bên thứ ba.

Mặc dù xuất sắc nhưng 27E2F7901 vẫn chưa hoàn hảo. Hệ thống menu trên màn hình có thể khó điều hướng. Ngoài ra, mặc dù HDR được hỗ trợ nhưng hiệu suất HDR của màn hình lại rất kém. Và tốc độ làm mới 60Hz khiêm tốn của nó sẽ khiến các game thủ thất vọng.

Những nhược điểm này không phải là hiếm vì nhiều đối thủ cạnh tranh cũng mắc phải chúng. Tuy nhiên, do giá của Philip, những điều này có thể được tha thứ – 27E2F7901 được bán lẻ với giá chỉ 499,99 USD. Mặc dù không đắt nhưng nó rẻ hơn các màn hình văn phòng tại nhà tương tự của Dell và LG khoảng 100 USD. Nhìn chung, nó mang lại giá trị mẫu mực bằng cách cung cấp khả năng kết nối và chất lượng hình ảnh hàng đầu với mức giá tuyệt vời.

Viewsonic ColorPro VP16 OLED – Màn hình di động tốt nhất

Ưu điểm

 • Giá đỡ đa năng, hữu ích
 • Kết nối tốt, có cáp đi kèm
 • Nhiều tùy chọn tùy chỉnh chất lượng hình ảnh
 • Chất lượng hình ảnh hàng đầu ngay cả ở cài đặt mặc định

Nhược điểm

 • Có loa đi kèm nhưng yếu
 • Đắt cho một màn hình di động
 • Không có HDR

Viewsonic VP16-OLED là màn hình OLED di động ấn tượng kết hợp chất lượng hình ảnh hàng đầu với chân đế độc đáo và hữu ích.

Đúng như tên gọi, VP16-OLED có tấm nền OLED 15,6 inch với độ phân giải 1080p. Nó mang lại chất lượng hình ảnh vượt trội, đạt điểm cao nhất về độ chính xác màu sắc, gam màu và độ tương phản. Hiệu suất của VP16-OLED vượt trội so với nhiều màn hình OLED cỡ lớn—và hoàn toàn đánh bại các đối thủ cạnh tranh di động. Điều này làm cho VP16-OLED trở nên lý tưởng cho các nhiếp ảnh gia, nhà quay phim và những người sáng tạo nội dung khác.

Màn hình có chân đế đa năng. Nó có thể được sử dụng làm chân đế giống như hầu hết các màn hình di động hoặc mở rộng để giữ màn hình thẳng đứng. Chân đế bao gồm hai cổng USB-C, một trong hai cổng này có thể được sử dụng để cấp nguồn và đầu vào video cho màn hình. Nó cũng cung cấp cổng micro-HDMI để sử dụng với các thiết bị thiếu USB-C. Viewsonic kết hợp màn hình với một số loại cáp và cục nguồn USB-C, do đó bạn không cần phải mua thêm cáp hoặc phụ kiện của bộ chuyển đổi.

Chỉ có một vấn đề: Nó đắt tiền. Viewsonic VP16-OLED có giá bán lẻ là 399,99 USD, cao hơn gấp đôi giá của một màn hình di động 1080p cơ bản. Điều đó thật khó để biện minh nếu bạn chỉ cần một màn hình thứ hai để hiển thị Slack và Twitter, nhưng đó là một bản nâng cấp đáng giá nếu bạn quan tâm đến chất lượng hình ảnh.

Asus ProArt PA348CGV – Màn hình siêu rộng tốt nhất

Ưu điểm

 • Chất lượng hình ảnh SDR tuyệt vời
 • Thiết kế chắc chắn, hầm hố
 • Khả năng tùy biến rộng rãi
 • Tốc độ làm mới 120Hz

Nhược điểm

 • Hub USB-C thiếu đầu ra video hoặc ethernet
 • HDR chỉ ở mức khá

ProArt PA348CGV của Asus là một màn hình siêu rộng nhắm đến các chuyên gia nhưng lại có nhiều tính năng để làm hài lòng các game thủ.

Các chuyên gia sẽ yêu thích PA348CGV vì độ chính xác màu sắc tuyệt vời, gam màu rộng và phạm vi điều chỉnh chất lượng hình ảnh lành mạnh. Màn hình trông nổi bật ở cài đặt mặc định và có thể được điều chỉnh để phù hợp với nhiều gam màu khác nhau hoặc đáp ứng các mục tiêu gamma và nhiệt độ màu cụ thể.

Những màn hình như thế này thường khiến game thủ cảm thấy lạnh lùng, nhưng PA348CGV là một ngoại lệ. Nó có tốc độ làm mới tối đa 120Hz và hỗ trợ AMD FreeSync Premium Pro. Độ rõ chuyển động của nó không thể sánh ngang với các màn hình chơi game siêu rộng 144Hz hoặc 165Hz tốt nhất, nhưng nó là một sự cải thiện rất lớn so với bảng điều khiển 60Hz.

PA348CGV được chế tạo giống như một chiếc xe tăng với nhựa chắc chắn và chân đế nặng để giữ cho tấm nền siêu rộng luôn được cố định. Nó cũng có khả năng kết nối tốt với tổng cộng bốn đầu vào video, một trong số đó là USB-C. Cổng USB-C điều khiển một hub có bốn cổng USB-A bổ sung.

Và đây là điều thực sự ngạc nhiên: MSRP của PA348CGV chỉ có giá 729 USD. Mức giá đó không rẻ nhưng gần bằng giá của các màn hình chuyên nghiệp thay thế hoàn toàn không có tốc độ làm mới nâng cao hoặc đồng bộ hóa thích ứng. Điều đó khiến PA348CGV trở thành sự lựa chọn dễ dàng cho những người đam mê màn hình siêu rộng.

Alienware AW3423DWF – Màn hình chơi game tốt nhất

Ưu điểm

 • Tỷ lệ tương phản tuyệt vời
 • Gam màu và độ chính xác hàng đầu
 • Độ rõ chuyển động tuyệt vời
 • Hiệu suất HDR đáng nể
 • Giá cực kỳ cạnh tranh

Nhược điểm

 • Chân đế hơi lớn
 • Không có USB-C
 • Độ sáng HDR tối đa mờ nhạt

AW3423DWF của Alienware là một màn hình chơi game PC nổi bật.

Màn hình này có tấm nền QD-OLED, giống như tấm nền được sử dụng trên các TV OLED cao cấp nhất. OLED cung cấp tỷ lệ tương phản gần như vô hạn, hiệu suất màu sắc tuyệt vời và độ sáng đáng nể. Kết quả là một hình ảnh sống động, mạnh mẽ với cảm giác chiều sâu vô song. Tỷ lệ khung hình siêu rộng của màn hình chỉ nâng cao cảm giác đắm chìm.

Chuyển động rõ ràng là tuyệt vời. Màn hình có tần số làm mới lên tới 165Hz và hỗ trợ cả AMD FreeSync Premium Pro và VESA Adaptive Sync. Công nghệ tấm nền OLED mà nó sử dụng cũng có thời gian phản hồi pixel thấp hơn so với các đối thủ cạnh tranh, do đó, độ mờ và bóng ma được bổ sung ở mức tối thiểu trong chuyển động. Chuyển động sắc nét như bạn sẽ thấy ở tần số dưới 240Hz.

Alienware AW3423DWF là một giải pháp thay thế cho AW3423DW, một màn hình cũ hơn một chút và gần như giống hệt nhau. AW3423DW có tốc độ mới cao hơn 175Hz và hỗ trợ Nvidia G-Sync Ultimate. Nó cũng đắt hơn từ 100 đến 200 USD. Mặc dù chúng tôi khuyên dùng AW3423DWF cho hầu hết mọi người, nhưng AW3423DW sẽ tốt hơn cho những người sở hữu card đồ họa Nvidia cao cấp.

AW3423DWF đắt ở mức 1.099,99 USD, nhưng hiệu suất của nó phù hợp với mức giá. Các màn hình siêu rộng 34 inch và 38 inch cạnh tranh không có công nghệ QD-OLED thường đắt tiền nhưng có chất lượng hình ảnh kém ấn tượng hơn.

Dell G2724D – Màn hình chơi game giá rẻ tốt nhất

Ưu điểm

 • Thiết kế đẹp mắt với chân đế chức năng
 • Chất lượng hình ảnh SDR hấp dẫn
 • Chuyển động rõ nét ở tần số 165Hz
 • Hỗ trợ tất cả các tiêu chuẩn Đồng bộ hóa thích ứng

Nhược điểm

 • Không có kết nối USB hoặc đầu ra âm thanh 3,5 mm
 • HDR mờ nhạt

G2724D của Dell đáp ứng được nhu cầu của những game thủ có ngân sách vừa phải và quan tâm sâu sắc đến chất lượng.

Tấm nền IPS LCD 27 inch có độ phân giải 1440p và tốc độ làm mới 165Hz. Gam màu trải dài 100% sRGB, 86% DCI-P3 và 82% Adobe RGB, đảm bảo hình ảnh tươi sáng và sống động, không chỉ xuất sắc trong trò chơi mà còn có thể phục vụ cho hầu hết hoạt động sáng tạo nội dung. Nhưng tính năng nổi bật của nó là hỗ trợ Adaptive Sync, với sự hỗ trợ chính thức cho VESA Adaptive Sync, AMD FreeSync Premium và Nvidia G-Sync.

Mặc dù có giá cả phải chăng nhưng màn hình này không hề tiết kiệm về mặt thiết kế, với khung màu xám đen mờ đẹp mắt và các lỗ thông hơi phía sau thể thao mang đến vẻ ngoài hầm hố nhưng không phô trương. Nó cũng đi kèm với một giá đỡ màn hình chức năng cung cấp nhiều điều chỉnh tiện dụng và một chân đế nhỏ gọn không chiếm không gian bàn làm việc không cần thiết.

Màn hình không cung cấp kết nối USB hoặc đầu ra âm thanh 3,5 mm. Ngoài ra, hiệu suất HDR hơi mờ nhạt, vì vậy những người yêu cầu chơi game HDR có thể muốn xem xét các tùy chọn khác.

Nhưng thật khó để đánh bại hiệu năng của G2724D ở mức giá 300 USD trở xuống và quan trọng hơn là nó cung cấp mọi thứ mà một game thủ PC bình thường cần để chơi game mượt mà và phản hồi nhanh. Tóm lại, nó mang lại giá trị tuyệt vời và có thể tồn tại trên bàn làm việc của bạn từ 5 đến 10 năm.

Alienware AW2524H – Màn hình có tần số làm mới cao tốt nhất

Ưu điểm

 • Độ rõ chuyển động tốt nhất hiện nay
 • Chất lượng hình ảnh tươi sáng, sống động
 • Chân đế tiện dụng nhỏ gọn

Nhược điểm

 • Lựa chọn đầu vào video hạn chế
 • Chất lượng hình ảnh ở mức trung bình
 • Giá cao cho màn hình 24 inch

Bạn có muốn chuyển động rõ ràng? AW2524H của Alienware, màn hình chơi game 500Hz đầu tiên trên thế giới, là dành cho bạn.

Các vật thể nhanh trông chi tiết và camera lướt nhanh trên bản đồ trong trò chơi vẫn dễ đọc. Các game thủ cạnh tranh cũng sẽ thích độ trễ đầu vào nhanh như chớp của nó với sự hỗ trợ cho Nvidia Reflex Phân tích, giúp người chơi biết chính xác PC của họ phản hồi đầu vào nhanh như thế nào. Chỉ cần cảnh báo: hiệu suất này có mức giá cao hơn MSRP là 829,99 USD và lợi ích chỉ có thể được nhận ra đầy đủ trong các trò chơi có thể đạt tới 500 khung hình mỗi giây.

Đây cũng là một màn hình hấp dẫn với thiết kế kiểu dáng đẹp, mang tính tương lai và chất lượng xây dựng tuyệt vời của Alienware. Chân đế nhỏ gọn cho phép điều chỉnh công thái học nhưng không tiêu tốn quá nhiều diện tích bàn làm việc.

Chất lượng hình ảnh của AW2524H không cạnh tranh được với các màn hình có giá tương tự, nhưng cũng không tệ. Nó cung cấp chất lượng hình ảnh SDR mạnh mẽ với độ sáng khá, tỷ lệ tương phản tốt và màu sắc sống động. Tuy nhiên, chất lượng hình ảnh HDR kém và màn hình thiếu một số tùy chọn kết nối, chẳng hạn như đầu vào USB-C.

Màn hình 500Hz siêu nhanh của Alienware không dành cho tất cả mọi người, nhưng những game thủ cạnh tranh không nên suy nghĩ kỹ. Độ rõ chuyển động của màn hình là không thể đánh bại.

Asus ProArt Display OLED PA32DC – Màn hình tốt nhất dành cho chuyên gia

Ưu điểm

 • Chất lượng hình ảnh SDR tốt nhất
 • Hiệu suất HDR tốt
 • Danh sách dài các tính năng chất lượng hình ảnh
 • Đặc biệt chắc chắn
 • Nhiều đầu vào, cộng với cổng USB

Nhược điểm

 • Độ sáng HDR có thể tốt hơn
 • Ánh sáng chói có thể là một vấn đề trong phòng sáng
 • Chỉ 60Hz, không có đồng bộ hóa thích ứng

Bạn có cần một màn hình có độ chính xác, độ tương phản và độ sắc nét vượt trội không? Màn hình Asus ProArt OLED PA32DC mang lại. Đó là một màn hình ấn tượng, ở một số khía cạnh, là màn hình tốt nhất mà chúng tôi từng đánh giá.

Đặc điểm chính của màn hình là tấm nền màn hình OLED chất lượng cao. Nó có độ tương phản, độ chính xác màu sắc tuyệt vời và gam màu rộng, tất cả đều tạo nên hình ảnh chân thực và ấn tượng. Màn hình cũng có độ phân giải 4K và bố cục pixel phụ RGB thông thường, giúp tránh các vấn đề về viền màu thường thấy ở các màn hình QD-OLED như Alienware AW3423DW.

Chất lượng hình ảnh ngay từ đầu đã là tuyệt vời nhưng những người chủ sở hữu có kinh nghiệm có thể tiến thêm một bước nữa. PA32DC có nhiều tùy chọn chất lượng hình ảnh trong hệ thống menu trên màn hình và bao gồm tiện ích hiệu chuẩn tích hợp để mang lại kết quả cực kỳ chính xác. Các chuyên gia có thể sử dụng các tùy chọn này để đạt được kết quả chính xác mà công việc của họ yêu cầu.

Đó là một màn hình cực kỳ chắc chắn với viền dày, các nút menu lớn và khung máy chắc chắn có tay cầm tích hợp. Asus cung cấp cả chân đế VESA để sử dụng trên máy tính để bàn và chân lật để thiết lập nhanh chóng tại studio di động hoặc nơi làm việc. Màn hình có khả năng kết nối rộng rãi bao gồm năm đầu vào video.

Nhược điểm duy nhất? Nó đắt tiền với giá bán lẻ là 3.000 USD. Tuy nhiên, điều đó cũng không quá tệ: Các màn hình OLED và Mini-LED tương tự, như Apple Pro Display XDR và LG UltraFine 32EP950, thường thậm chí còn đắt hơn.

Acer Predator CG48 – Tivi thay thế tốt nhất

Ưu điểm

 • SDR tuyệt vời, hình ảnh HDR mạnh mẽ
 • Độ rõ chuyển động tuyệt vời
 • Độ tương phản vượt trội và gam màu rộng
 • Nhiều kết nối thân thiện với PC bao gồm cả cổng USB-C
 • Điều khiển từ xa đi kèm hữu ích

Nhược điểm

 • Chỉ có một đầu vào HDMI 2.1
 • Độ sắc nét thì ok
 • Chân đế không có khả năng điều chỉnh, không có giá đỡ VESA

Bạn muốn có một màn hình lớn nhưng không muốn sử dụng các tính năng “thông minh” và khả năng kết nối PC hạn chế của TV? Predator CG48 của Acer là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Màn hình OLED 48 inch này mang lại độ phân giải 4K và tốc độ làm mới lên tới 138Hz. Nó cung cấp một hình ảnh nổi bật ngay lập tức với độ chính xác màu sắc rõ ràng, độ tương phản tuyệt vời và gam màu rộng. Nó cũng có góc nhìn tuyệt vời và tất nhiên là khu vực hiển thị lớn, lý tưởng cho văn phòng lớn hoặc trung tâm giải trí gia đình nhỏ. Độ sáng tối đa của màn hình có thể cao hơn nhưng vẫn hiển thị tốt ở nội dung HDR, đặc biệt khi sử dụng trong phòng tối.

Mặc dù có kích thước tương tự một số TV OLED nhưng Acer Predator CG48 không phải là TV. Nó không có bộ thu sóng TV và không thể kết nối với ăng-ten đồng trục hoặc kết nối cáp. Tuy nhiên, khả năng kết nối với PC rất tuyệt vời với DisplayPort, USB-C và HDMI 2.1 có sẵn cũng như ba cổng HDMI 2.0 bổ sung.

Một điều khiển từ xa được bao gồm và có thể được sử dụng để điều hướng menu trên màn hình. Acer cung cấp một loạt các điều chỉnh chất lượng hình ảnh giúp bạn dễ dàng tùy chỉnh hình ảnh theo ý thích. Hiệu suất ban đầu của màn hình cũng rất tuyệt vời và hoạt động tốt với cả đầu vào PC và bảng điều khiển trò chơi.

Corsair Xeneon Flex 45WQHD240 – Ultrawide màn hình lớn tốt nhất

Ưu điểm

 • Trải nghiệm chơi game cực kỳ hấp dẫn
 • Tấm nền OLED siêu rộng 45 inch khổng lồ có thể được điều chỉnh từ đường cong phẳng đến đường cong 800R để phù hợp với thiết lập của bạn
 • Chất lượng hình ảnh, độ tương phản, hiệu suất màu sắc và HDR vượt trội
 • Độ rõ chuyển động ưu việt trên bảng điều khiển 240Hz
 • Khả năng kết nối phong phú với trung tâm USB-C và các tùy chọn cấp nguồn
 • Nó khiến bốn người bước vào văn phòng của tôi dừng lại và nói “WHOA” giống như Keanu Reeves

Nhược điểm

 • Độ rõ ràng của văn bản kém và độ sắc nét chung cho công việc năng suất
 • Rất đắt
 • Không có tùy chọn xoay hoặc nghiêng, không thể thay thế chân đế
 • Cơ chế uốn lúc đầu có cảm giác cồng kềnh và hơi đáng sợ
 • Bật HDR tắt độ tương phản và độ rung của màn hình

Bạn muốn một màn hình có thể uốn cong (theo nghĩa đen) trên màn hình siêu rộng 34 inch. Corsair Xeneon Flex 45WQHD240 là dành cho bạn.

Xeneon Flex có tấm nền OLED linh hoạt có thể được định vị sao cho màn hình phẳng hoàn toàn hoặc cong lên tới bán kính 800R (một trong những đường cong mạnh mẽ nhất mà bạn sẽ tìm thấy trên bất kỳ màn hình nào). Một cặp tay cầm ở bên phải và bên trái được sử dụng để uốn cong màn hình. Họ cảm thấy hơi khó xử nhưng vẫn hoàn thành công việc.

Đó là một màn hình lớn với màn hình siêu rộng 45 inch và tỷ lệ khung hình 21:9. Nó lớn hơn rất nhiều so với màn hình siêu rộng 34 inch (rộng hơn khoảng 10 inch và cao hơn 5 inch), mang lại trải nghiệm cực kỳ sống động và có rất nhiều không gian cho các ứng dụng đa tác vụ. Nó cũng cao hơn một chiếc siêu siêu rộng 49 inch như Samsung Odyssey Neo G9, mặc dù không rộng bằng.

Chất lượng hình ảnh rất tuyệt vời với tỷ lệ tương phản cực cao và gam màu rộng. Tốc độ làm mới 240Hz cũng mang lại độ rõ nét tuyệt vời cho chuyển động. Ngay cả HDR cũng hoạt động khá tốt vì độ sáng của bảng điều khiển tương đối cao (ít nhất là đối với OLED). Độ phân giải 3440×1440 của màn hình trông không sắc nét trải rộng trên bảng điều khiển 45 inch, nhưng điều này chỉ có thể nhận thấy rõ ràng trên màn hình Windows. Trò chơi và nội dung phát trực tuyến trông thật đáng kinh ngạc.

Corsair Xeneon Flex được chế tạo giống như một chiếc xe tăng và có chân đế lớn, ổn định với các cổng tích hợp bao gồm cả USB-C. Thật không may, chân đế không điều chỉnh được độ cao. Đây cũng là một màn hình đắt tiền với giá bán lẻ MSRP gần 2.000 USD. Đó là rất nhiều tiền, nhưng tấm nền OLED đa năng và chất lượng hình ảnh hàng đầu của Xeneon Flex phù hợp với mức giá.

Những gì cần tìm ở một màn hình

Thực sự có hàng trăm—và có lẽ hàng nghìn—màn hình để lựa chọn. Chọn một màn hình từ đám đông có thể khó khăn, nhưng việc biết các đặc điểm chính của màn hình sẽ giúp bạn đưa ra quyết định.

Quyết định
Hầu hết các màn hình đều có độ phân giải 4K (3.840×2.160), 1440p (2.560×1.440) và 1080p (1.920×1.080). Độ phân giải cao hơn mang lại hình ảnh sắc nét hơn, hấp dẫn hơn và thường được ưa chuộng hơn. Tuy nhiên, không có gì sai với 1080p. Nó vẫn là độ phân giải cơ bản và cho đến nay là độ phân giải phổ biến nhất được bán hiện nay.

Kết nối
Hãy tìm màn hình có kết nối được máy tính của bạn hỗ trợ HDMI và DisplayPort là phổ biến nhất. USB-C đang ngày càng phổ biến vì nó có thể sạc các thiết bị được kết nối, chẳng hạn như máy tính xách tay.

Tốc độ làm mới
Hầu hết các màn hình đều có tốc độ làm mới 60Hz, nhưng tốc độ làm mới cao hơn (chẳng hạn như 144Hz) sẽ giúp chuyển động trông mượt mà và sắc nét. Điều này hấp dẫn nhất đối với các game thủ PC, vì hiệu suất chuyển động được cải thiện rõ rệt nhất khi lia máy trong trò chơi 3D.

Đồng bộ hóa thích ứng
Công nghệ này cũng cải thiện hiệu suất chuyển động. Nó làm như vậy bằng cách giữ tốc độ làm mới của màn hình đồng bộ với đầu vào video từ máy tính của bạn. Hướng dẫn của chúng tôi về FreeSync và G-Sync cung cấp thêm chi tiết.

Bạn muốn biết thêm trước khi đưa ra quyết định? Hướng dẫn mua màn hình của chúng tôi giải thích các chi tiết khó hiểu về thông số kỹ thuật của màn hình.

Trả lời