blog

[Review] Đánh giá Meletrix Boog75: Đam mê hơn game thủ

Meletrix Boog75 cho cảm giác và âm thanh tuyệt vời, nhưng phần mềm của nó khó hiểu và hạn chế. Hầu hết các game thủ sẽ mong đợi nhiều hơn từ bàn phím của họ.

Ưu điểm

+ Được xây dựng như một chiếc xe tăng
+ Nghe thật tuyệt vời
+ Cảm thấy tuyệt vời

Nhược điểm

– Phần mềm rắc rối
– Không có núm xoay hoặc phím media

Meletrix đang gọi Boog75 là “bàn phím chơi game dành cho những người đam mê”, nhưng danh hiệu đó dường như hoàn toàn dựa trên thực tế là bàn phím này có công tắc từ tính — điều này thật tuyệt, nhưng hầu như không phải là bàn phím đầu tiên (hoặc thứ hai, thứ ba hoặc thứ tư) bàn phím mà chúng ta đã thấy gần đây có công tắc từ. Sẽ cần nhiều công tắc từ tính hơn để đưa Boog75 vào danh sách bàn phím chơi game tốt nhất của chúng tôi.

Boog75 là bàn phím có dây, gắn gioăng 75% với thân hoàn toàn bằng nhôm, nắp phím PBT hai mặt và công tắc Cảm biến Hall Từ Gateron KS-37B. Bàn phím này được thiết kế sẵn nhưng có âm thanh và cảm giác giống như giấc mơ của người tùy chỉnh: phím bấm mượt mà, ổn định với độ nhám mịn như kem, được làm ẩm hoàn hảo. Nó có hai màu thú vị: “Shockwave” (đen/xanh bạc hà) và “Induction Coil” (trắng/cam nhạt).

Bạn có thể đặt hàng Boog75 ngay bây giờ – lô thứ ba, dự kiến ​​giao hàng vào tháng 5 – với giá 229,99 USD.

1. Thiết kế và xây dựng Boog75

Boog75 là bàn phím chơi game có dây với bố cục 75% – nhỏ hơn một chút so với TKL, với một cột phím điều hướng thay vì cụm ba nhân hai. Nó được cài sẵn hai màu: “Shockwave” — đen với các điểm nhấn màu xanh bạc hà sáng và “Induction Coil” — màu trắng với các điểm nhấn màu cam nhạt.

Đơn vị đánh giá của chúng tôi có màu Cuộn cảm ứng, có vỏ nhôm màu trắng mờ với các đường cong được khắc ở hai bên, sơn màu cam nhạt. Bàn phím cũng đi kèm với keycaps PBT double-shot theo chủ đề theo cấu hình Cherry: các hàng được điêu khắc, có đường viền có cấu hình thấp hơn so với cấu hình OEM thông thường. Các keycap có in chú thích màu cam nhạt và không tỏa sáng (mặc dù bàn phím có đèn nền), với mặt trên được chạm khắc mịn màng.

Bàn phím có kích thước rộng 12,74 inch (323,6mm), sâu 5,74 inch (145,78mm) và cao 1,37 inch (34,73mm) ở điểm dày nhất, không tính keycaps. Vỏ cao khoảng 0,75 inch (19,05mm) ở phía trước (không bao gồm keycaps), đủ cao để bạn có thể muốn sử dụng tựa tay với bàn phím này. Bàn phím không đi kèm phần đệm cổ tay, nhưng Meletrix bán phần đệm cổ tay bằng gỗ trị giá 15 USD có kích thước phù hợp với Zoom75 (có cùng kích thước với Boog75). Cổng USB-C của bàn phím nằm ở mặt sau của hộp, ở giữa.

Hoa văn khắc từ các cạnh của bàn phím chuyển sang tấm ốp lưng (cũng được làm bằng nhôm) có màu vàng và trắng. Ngoài ra, ở mặt sau của bàn phím còn có bốn chân hình bầu dục bằng cao su chống trượt nhỏ — chúng có vẻ không nhiều nhưng rất đủ để giữ cho bàn phím này không bị trượt. Meletrix liệt kê tổng trọng lượng của Boog75 là “khoảng 3kg”, nhưng nó không đến mức đó. Tôi đã cân bàn phím này nhiều lần bằng nhiều cân và thiết bị đánh giá của chúng tôi chỉ nặng 4,28 pound (1.941g) khi không có phụ kiện.

Boog75 được đóng gói trong một hộp đựng mang nhãn hiệu Meletrix chắc chắn, có đệm, có khóa kéo. Hộp đựng có hai dây đai khóa dán để giữ bàn phím cố định ở đúng vị trí cũng như một túi lưới ở nắp để đựng các phụ kiện của bàn phím.v

Bên trong hộp, bạn sẽ tìm thấy một cáp USB-C sang USB-A được bện màu đen đơn giản. Cáp có chiều dài khoảng 3,5 feet trừ cuộn dây (phần cuộn dài khoảng 5 inch). Bàn phím cũng đi kèm với một số cờ lê allen có kích thước vừa với vít của thùng máy, dành cho những ai muốn mở bàn phím và mày mò hoặc thực hiện các sửa đổi về thùng máy.

Thông số kỹ thuật

Size75%
Number of Keys81
SwitchesGateron KS37B
BacklightingPer-key RGB
Onboard StorageYes
Dedicated Media KeysNo
Game ModeNo
Additional Ports0
ConnectivityUSB-C
CableUSB-C to USB-A
KeycapsDouble-shot PBT
Construction6063 Aluminum Case
SoftwareOnline
Dimensions (LxWxH)12.74 x 5.74 x 1.37 inches / 323.6 x 145.78 x 34.73mm
Weight4.28lbs / 1,941g

2. Trải nghiệm đánh máy và chơi game trên Boog75

Boog75 đi kèm với công tắc Cảm biến Hall Từ Gateron KS-37B, có lực ban đầu là 30 ±10gf, lực từ đáy là 50 ±10gf và tổng hành trình là 4mm. Trong khi các công tắc cơ truyền thống hoạt động thông qua tiếp xúc vật lý thì các công tắc từ hoạt động bằng cách cảm nhận sự thay đổi dòng điện của từ trường. Điều này có nghĩa là có một vài điều — thứ nhất, vì không có tiếp xúc vật lý nên các công tắc sẽ bền hơn (các công tắc Gateron KS-37B được đánh giá cho 150 triệu lần nhấn phím). Thứ hai, do các công tắc hoạt động bằng cách đo sự thay đổi của dòng điện nên điểm kích hoạt có thể được đặt ở mức 0,1mm gần nhất (trong khoảng 0,1mm đến 4,0mm).

Gõ trên Boog75 có cảm giác và âm thanh tuyệt vời. Trên thực tế, đây thực sự là bàn phím dựng sẵn có âm thanh tốt nhất mà tôi từng sử dụng. Các keycaps dày, mang lại cảm giác mịn màng cao cấp, lớp sơn mờ và mặt trên được bo cong nhẹ giúp ngón tay của bạn không bị trượt quá nhiều. Các phím bấm mượt mà và nhất quán, không bị lung lay hay trầy xước — và âm thanh rất hay. Các bộ ổn định được bôi trơn rất tốt và khả năng giảm âm thanh tích hợp và trọng lượng kết hợp của vỏ máy là tuyệt vời. Gõ trên bàn phím này có âm thanh cực kỳ khó chịu, không có ping hoặc hồi âm. Bàn phím đi kèm các công cụ để mở hộp trong trường hợp bạn muốn tinh chỉnh và tùy chỉnh âm thanh — nhưng bạn chắc chắn không cần phải làm vậy.

Boog75 cũng mang lại trải nghiệm chơi game chắc chắn, mặc dù nó thiếu một số tính năng mà game thủ có thể đang tìm kiếm. Công tắc từ KS-37B hoạt động êm ái, nhanh chóng và ổn định, đồng thời tốc độ bỏ phiếu 1.000 Hz của bàn phím có độ trễ thấp đủ cho hầu hết các game thủ. Điểm kích hoạt của mỗi phím có thể được điều chỉnh riêng lẻ đến 0,1mm gần nhất và — giống như các công tắc từ khác — có tính năng Kích hoạt nhanh, tự động điều chỉnh điểm kích hoạt/đặt lại để phù hợp dựa trên khoảng cách di chuyển. (Điều này cho phép nhấn phím nhanh hơn nhiều vì bạn không bị giới hạn bởi điểm đặt lại đã đặt trước khi có thể kích hoạt lại phím — do đó, “Kích hoạt nhanh.”)

Tuy nhiên, bàn phím thiếu một số tính năng mà game thủ có thể đang tìm kiếm, chẳng hạn như khả năng chuyển đổi nhanh giữa các cấu hình (bạn có thể lưu ba cấu hình thông qua phần mềm của bàn phím, nhưng bạn sẽ cần kết nối với phần mềm để chuyển đổi), các phím đa phương tiện bổ sung hoặc núm xoay/âm lượng hoặc thậm chí cả chế độ trò chơi.

3. Các tính năng và phần mềm của Boog75

Boog75 có thể được cấu hình thông qua phần mềm trực tuyến tùy chỉnh. Phần mềm trực tuyến, tuy tiện lợi nhưng vẫn đặt ra một số câu hỏi về khả năng sử dụng của bàn phím trong tương lai — điều gì sẽ xảy ra nếu Meletrix ngừng hỗ trợ bàn phím hoặc trang bị hỏng vì… bất kỳ lý do gì? Phần mềm này có giao diện tương tự VIA và có vẻ hoạt động khá tốt — tôi không gặp vấn đề gì khi kết nối bàn phím và hầu hết mọi thứ đều cập nhật theo thời gian thực — nhưng đây không phải là phần mềm trực quan nhất mà tôi từng sử dụng. đã sử dụng.

Tất nhiên, ý tôi là nó… khá khó hiểu.

Phần mềm cho phép bạn sắp xếp lại các phím, thay đổi đèn nền của bàn phím và định cấu hình các điểm truyền động của công tắc từ và Trình kích hoạt nhanh. Việc ánh xạ lại các phím khá đơn giản — chỉ cần kéo và thả các tổ hợp phím và chức năng đa phương tiện vào các phím bạn chọn.

Bạn có thể ánh xạ các tổ hợp phím sâu tới bốn lớp; phím duy nhất bạn không thể ánh xạ lại ở các lớp thấp hơn là phím F2 và F3, điều khiển tăng/giảm âm lượng. Các phím này được ánh xạ trước để thể hiện ưu điểm của công tắc từ — âm lượng tăng/giảm nhanh hơn khi bạn nhấn từng phím càng mạnh. (Tuy nhiên, hơi khó chịu một chút là những điều này không thể được ánh xạ lại, vì F2 điều khiển tăng âm lượng và F3 điều khiển giảm âm lượng – và việc tăng âm lượng điều khiển phím trái và giảm âm lượng điều khiển phím bên phải là điều ngược lại với trực quan.)

Tuy nhiên, việc điều chỉnh cài đặt kích hoạt và kích hoạt nhanh của Boog75 là nơi phần mềm đặc biệt khó hiểu. Đầu tiên, tất cả điều này được thực hiện trong một phần, được gọi là “Kích hoạt nhanh”. Trong phần này có một thanh trượt để điều chỉnh “Cài đặt độ nhạy RT”, có vẻ như gợi ý rằng bạn đang điều chỉnh độ nhạy của chức năng Kích hoạt nhanh. Tuy nhiên, đây dường như là nơi bạn điều chỉnh điểm kích hoạt của công tắc — bạn có thể chọn độ nhạy trong khoảng từ 1 đến 20, trong đó 1 là độ nhạy thấp nhất và 20 là độ nhạy cao nhất. Tôi không chắc tại sao chỉ có 20 bước trong khi lẽ ra bạn có thể điều chỉnh hoạt động theo từng bước 0,1mm, trong khoảng từ 0,1mm đến 4mm (39 bước).

Nếu vào “Cài đặt nâng cao” RT, bạn có thể điều chỉnh riêng các điểm kích hoạt và đặt lại điểm truyền động — và tại đây, bạn có thể điều chỉnh từng điểm theo gia số 0,1mm. Tuy nhiên, tôi không hoàn toàn rõ điều này có nghĩa là gì, vì Rapid Trigger được cho là có nghĩa là những điểm này sẽ điều chỉnh… linh hoạt. Ngoài ra, thanh trượt này đi từ 0,1 mm đến 4 mm, nghĩa là độ nhạy giảm từ trái sang phải — ngược lại với Cài đặt độ nhạy RT, trong đó độ nhạy tăng từ trái sang phải. (Có một điểm khác biệt nhỏ, nhưng đây chính là ý tôi khi nói rằng phần mềm này hoàn toàn không trực quan.)

Bạn cũng có thể thiết lập 20 phím với “chức năng phím nâng cao”, bao gồm Tổ hợp phím động (tối đa 4 hành động khác nhau trên một phím, được kích hoạt ở các phần khác nhau của lần nhấn phím), Mod Tap (2 hành động khác nhau trên một phím, được kích hoạt bằng cách giữ hoặc nhấn phím) và Phím chuyển đổi (chuyển đổi một hành động bằng cách nhấn phím, kích hoạt hành động bình thường bằng cách giữ phím đó). Phần mềm cho phép bạn lưu tối đa ba cấu hình kỹ thuật số, nhưng bạn sẽ cần chuyển đổi giữa chúng bằng cách kết nối với phần mềm — không hẳn là sự chuyển đổi liền mạch mà bạn sẽ thấy trên các bàn phím chơi game khác.

Về ánh sáng: Meletrix hứa hẹn sẽ có ánh sáng RGB trên mỗi phím, nhưng phần mềm hiện không cho phép bạn tùy chỉnh ánh sáng trên cơ sở từng phím. Nó cũng chỉ có chín hiệu ứng cài sẵn với các tùy chọn tùy chỉnh mờ nhạt. Tuy nhiên, điều này có thể cải thiện khi công ty cập nhật phần mềm.

4. Điểm mấu chốt

Meletrix có thể đang quảng cáo Boog75 là bàn phím chơi game dành cho những người đam mê, nhưng nó chắc chắn là một bàn phím dành cho người đam mê hơn là một bàn phím chơi game. Điểm thu hút thực sự duy nhất đối với các game thủ ở đây là công tắc từ – nhưng gần như mọi bàn phím chơi game mà chúng tôi thấy từ đầu năm đến nay đều có công tắc từ, vì vậy đó không hẳn là một điểm bán hàng độc đáo.

Khi nói đến công tắc từ có khả năng điều chỉnh hoạt động, phần mềm là một yếu tố khá quan trọng và phần mềm trực tuyến của Boog75 còn khó hiểu và có phần hạn chế. Bàn phím cũng khá phụ thuộc vào phần mềm vào thời điểm này — không có cách nào trên bàn phím để chuyển đổi giữa các cấu hình hoặc điều chỉnh điểm kích hoạt/độ nhạy của công tắc, giống như trên Polar 65 của Arbiter Studio. Nếu bạn đang muốn sử dụng tàu chuyển đổi từ tính, bạn có nhiều lựa chọn — chẳng hạn như PC Akko MOD007B-HE 75%, có cùng bố cục (nhưng có núm âm lượng), công tắc từ tính Kailh Sakura Pink và có giá chỉ bằng một nửa so với Boog75.

Đừng hiểu sai ý tôi: Boog75 là một bàn phím tuyệt vời về mọi mặt — chắc chắn, thiết kế hoàn toàn cao cấp, âm thanh đáng kinh ngạc và khả năng gõ tuyệt vời (trên thực tế, chồng tôi đã đánh cắp nó ngay lập tức và chỉ miễn cưỡng chia tay nó theo định kỳ để tôi có thể kiểm tra nó). Nhưng nó không hoàn toàn tuyệt vời để chơi game.

 

Trả lời